Bạn có thể học được gì từ những thất vọng trong cuộc sống?

Vì bạn không thể hoàn toàn tránh được những thất vọng trong cuộc sống, bạn cần phải học cách nhìn vào mặt tích cực của mỗi người.

Mọi thứ xảy ra với mọi người trong cuộc sống đều có một bài học, cả những trải nghiệm tốt và những trải nghiệm xấu. Nói chung, những điều tiêu cực dạy chúng ta nhiều nhất. Bạn có thể học được gì từ những thất vọng trong cuộc sống?

Một số người ra khỏi những thất vọng to lớn hơn nhiều. Có một tên cho nó: khả năng phục hồi. Thuật ngữ đến từ vật lý: nó mô tả các vật liệu trở về trạng thái bình thường của chúng sau khi được gấp lại, ví dụ.
Bạn có thể học được gì từ những thất vọng trong cuộc sống?
Đối với câu hỏi tại sao có những thất vọng, bạn phải nhớ rằng cuộc sống đầy những vấn đề và mâu thuẫn. Không có thế giới màu hồng, chỉ những sinh vật đi suốt cuộc đời của họ làm hết sức mình để thoát khỏi những tình huống tiêu cực với ân sủng.

Điều quan trọng trong thời điểm khó khăn là bảo vệ bản thân khỏi những thái độ bị đánh bại và tận dụng tối đa thời gian khó khăn về mặt phát triển cá nhân của bạn. Bài viết này sẽ nói về thái độ tích cực nhất định có thể giúp bạn học hỏi từ những thất vọng trong cuộc sống. Tiếp tục đọc nếu đó là điều bạn muốn làm…

Kinh nghiệm thất vọng

Một người phụ nữ buồn đối phó với những thất vọng của cuộc sống.
Có tất cả các loại thất vọng bạn có thể gặp phải trong cuộc sống: chia tay, sa thải, phản bội, dối trá, ngây thơ ... Một số những thất vọng sâu sắc nhất bao gồm:
  • Sự mất mát của những người thân yêu
  • Vấn đề tài chính
  • Mất việc làm
  • Buộc di cư
  • Bạo lực

Những gì bạn có thể học hỏi từ những thất vọng trong cuộc sống

Bạn không thể kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống
Thật không may, bài học này đến sau những thất vọng lớn. Bạn nên biết rằng những điều duy nhất bạn có thể kiểm soát là thái độ, quyết định, cảm xúc và hành động của chính bạn . Đó là một sự lãng phí hoàn toàn của năng lượng để tập trung vào những thứ bạn không thể kiểm soát.

Kiên nhẫn
Trong khi mọi người đều muốn tránh thất vọng, điều quan trọng là phải kiên nhẫn. Bạn đã biết rằng bạn không thể kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống, đặc biệt là những thứ dưới sự kiểm soát của người khác.

Đó là vấn đề thái độ
Những gì bạn có thể kiểm soát là thái độ của riêng bạn, và nhận được đi trong thời gian từ bất cứ điều gì làm hại bạn. Bạn phải tránh xa bất cứ điều gì không tốt cho bạn, nói KHÔNG khi nó được bảo hành , và đòi hỏi sự tôn trọng, rõ ràng và chân thành trong các mối quan hệ của bạn.

Nhận quan điểm về các vấn đề của bạn
Phân tích tất cả các mặt của vấn đề. Bằng cách này bạn sẽ có thể nhìn thấy nó từ góc độ khác và đưa ra quyết định tốt hơn trong tương lai .

Chấp nhận nó
Tìm hiểu cách chấp nhận những thứ trong quá khứ và chấp nhận chúng không thể thay đổi được nữa. Cách tốt nhất để thoát khỏi thất vọng là sử dụng phẩm giá của bạn. Cố gắng thay đổi một tình huống không thể thay đổi sẽ làm cho nó tồi tệ hơn và khiến bạn kiệt sức và thất vọng.

Thời gian đánh giá cao

  • Đánh giá cao những gì tích cực. Một số người từ chức bất cứ khi nào họ cảm thấy đau đớn và cảm xúc tiêu cực, đau lòng và thất bại - như thể không có gì tốt trong nó cả. Thay vì thái độ không lành mạnh đó, hãy tích cực ra khỏi mọi kinh nghiệm. Nhận biết mặt tích cực , cho nó giá trị xứng đáng, nạp nó và tái tạo nó. Cân bằng tốt và xấu.
  • Thời gian chữa lành mọi thứ. Nó hoàn toàn đúng, và nhìn thấy vấn đề của bạn quan trọng hơn vì họ sẽ không làm gì cả. Trước khi bạn làm hoặc nói bất cứ điều gì mà bạn sẽ hối tiếc, hãy để một thời gian trôi qua và nhìn vào mọi thứ từ quan điểm của bạn .
  • Thật tốt và cần thiết để được giúp đỡ. Bạn có thể phải chịu đựng trong im lặng và làm cho trải nghiệm này khó khăn hơn nó cần. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng để được giúp đỡ từ bạn bè hoặc các chuyên gia , hãy nhớ rằng sức khỏe tâm thần của bạn đang bị đe dọa.
  • Hãy suy nghĩ về bản thân. Vâng, sẽ có những trở ngại, nhưng đừng đánh mất mục đích của bạn trong cuộc sống. Rất nhiều lần thất vọng không liên quan gì đến nhiệm vụ của bạn. Nhiệm vụ? Của chính bạn hạnh phúc. Đó là một bước cần thiết trước khi bạn có thể giúp đỡ người khác.
Có rất nhiều thứ bạn có thể học được từ những thất vọng trong cuộc sống. Bạn thực sự có thể có được hy vọng của bạn trở lại và nhìn thấy một tương lai mới phía trước của chính mình. Đừng quên mặc dù: kiên nhẫn, hy vọng và kiên trì sẽ là thái độ không thể thiếu.

Nhận xét