Nguồn gốc cổ xưa của Halloween

Halloween là một kỳ nghỉ hàng năm được tổ chức hàng năm vào ngày 31 tháng 10 và Halloween 2018 diễn ra vào thứ Tư, ngày 31 tháng 10. Lễ hội bắt nguồn từ lễ hội cổ xưa của người Samhain, khi mọi người đốt lửa và mặc trang phục để tránh ma.

Vào thế kỷ thứ tám, Đức Giáo Hoàng Gregory III đã chỉ định ngày 1 tháng 11 như một thời gian để tôn vinh tất cả các vị thánh; chẳng mấy chốc, All Saints Day đã kết hợp một số truyền thống của Samhain. Buổi tối trước khi được gọi là All Hallows Eve, và sau đó là Halloween. Theo thời gian, Halloween phát triển thành một ngày hoạt động như lừa-hoặc-điều trị, khắc jack-o-đèn lồng, các cuộc tụ họp lễ hội, trang phục mặc và ăn đồ ngọt.

Nguồn gốc cổ xưa của Halloween

Nguồn gốc của Halloween bắt đầu trở lại lễ hội cổ xưa của Liên minh Celtic Samhain (phát âm là gieo). Người Celt , người đã sống 2000 năm trước trong khu vực mà bây giờ là Ireland, Vương quốc Anh và miền bắc nước Pháp, tổ chức năm mới của họ vào ngày 1 tháng 11.
Nguồn gốc cổ xưa của Halloween
Ngày này đánh dấu sự kết thúc của mùa hè và thu hoạch và sự bắt đầu của mùa đông lạnh lẽo, tối tăm, một thời điểm trong năm thường liên quan đến cái chết của con người. Celts tin rằng vào đêm trước năm mới, ranh giới giữa thế giới của người sống và người chết trở nên mờ nhạt. Vào đêm ngày 31 tháng 10 họ tổ chức Samhain, khi người ta tin rằng những hồn ma của người chết đã trở về trái đất.

Ngoài việc gây rắc rối và gây thiệt hại cho cây trồng, Celts nghĩ rằng sự hiện diện của các tinh linh khác khiến các Druids, hoặc linh mục Celtic dễ dàng hơn, để đưa ra những dự đoán về tương lai. Đối với một người hoàn toàn phụ thuộc vào thế giới tự nhiên dễ bay hơi, những lời tiên tri này là một nguồn quan trọng của sự thoải mái và định hướng trong suốt mùa đông dài và đen tối.

Để kỷ niệm sự kiện này, Druids đã xây dựng những đống lửa thiêng liêng khổng lồ, nơi mọi người tụ họp để đốt cháy các loại cây trồng và động vật như những hy sinh cho các vị thần Celtic. Trong lễ kỷ niệm, các Celts mặc trang phục, thường bao gồm đầu thú và da, và cố gắng nói với vận may của nhau.

Khi lễ kỷ niệm kết thúc, họ thắp sáng ngọn lửa lò sưởi của họ, mà họ đã dập tắt vào tối hôm đó, từ đống lửa thiêng liêng để giúp bảo vệ họ trong mùa đông tới.

Bạn có biết không? Một phần tư số kẹo được bán hàng năm ở Mỹ được mua cho Halloween.

Vào năm 43 sau Công Nguyên, đế chế La Mã đã chinh phục phần lớn lãnh thổ Celtic. Trong suốt bốn trăm năm mà họ cai trị vùng đất Celtic, hai lễ hội của nguồn gốc La Mã đã được kết hợp với lễ kỷ niệm Celtic truyền thống của Samhain.

Đầu tiên là Feralia, một ngày vào cuối tháng 10 khi người La Mã truyền thống kỷ niệm sự ra đi của người chết. Thứ hai là một ngày để tôn vinh Pomona, nữ thần La Mã của trái cây và cây cối. Biểu tượng của Pomona là quả táo, và sự kết hợp của lễ kỷ niệm này vào Samhain có lẽ giải thích truyền thống của "bobbing" cho táo được thực hiện ngày hôm nay vào Halloween .

Nhận xét